Tin Hot

Kinh nghiệm du lịch

Thời điểm nào đến thăm phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An không chỉ là địa danh nổi tiếng ở Miền Trung nói riêng mà dường như nó đã trở thành một trong những điểm nhấn đặc biệt của du lịch Việt Nam. Dù ngày hay đêm, nơi đây vẫn lôi cuốn du khách đến thăm và khám phá. Hội An lưu giữ một nền văn hóa phi vật thể, những phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, lễ hội và nhiều cảnh quan thiên nhiên thơ mộng...

Sao Biển sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm khi du lịch tại phố cổ, hi vọng sẽ giúp các bạn có một chuyến đi tuyệt vời !

 

Đi thời điểm nào ?

 

 

Thời tiết tại Hội An được chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mỗi mùa sẽ có những nét đặc trưng riêng. Từ tháng 2 đến tháng 4, thời tiết mát mẻ dễ chịu. Từ tháng 4 đến tháng 7, thời điểm này gần kết thúc mùa khô, các bạn nên đi biển và Cù Lao Chàm trong khoảng thời gian này. Từ tháng 10 đến tháng 12, Hội An sẽ đón bạn bằng những cơn mưa bất chợt, bên cạnh đó bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác bơi thuyền vào mua này ở đây.

 

Ở đâu ?

Bạn đừng lo vì đến Hội An có rất nhiều khu nhà nghỉ giá bình dân, hay những khách sạn đắt tiền cao cấp dành cho các bạn thích đi nghỉ dưỡng kiểu Deluxe. Ngoài ra, Homestay rất phổ biến tại đây, bạn có thể liên hệ nhà chị Châu ở số 9 Nguyễn Phúc Nguyên, đối diện khu nghỉ mát Vĩnh Hưng, gần khu chợ đêm.

 

Một số nhà nghỉ giá rẻ:

+ 24 La Hội

+ Nam Ngãi Guest house - 626 Hai Bà Trưng

+ Khách sạn Phương Đông - 42 Bà Triệu

 

Ăn gì ?

 

Cơm gà Hội An

 

Có rất nhiều món ăn đường phố ngon tại Hội An đợi bạn thưởng thức như bánh mì, Cao Lầu, mì quảng, cơm gà Hội An, bánh tráng trộn, các loại bánh ngọt: bánh in, bánh đậu xanh, bánh ít lá gai... Ngoài ra, bánh bao bánh vạc là đặc sản của nơi đây nên được bán khắp các nhà hàng, quán ăn trong thành phố. Các bạn thích ăn cơm gà thì đừng nên bỏ lỡ 2 địa chỉ là quán Bà Muội và Bà Minh nổi tiếng ở Hội An.

 

Mua sắm ở đâu ?

 

Đèn lồng Hội An

Rất dễ dàng tìm thấy những cửa hàng bán đồ lưu niệm, quần áo, giày dép và đèn lồng tại Hội An. Các bạn có thể mua lụa tơ tằm về làm quà hoặc đồ thêu ren, khắc gỗ. Tất tật những món đồ này bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trong thành phố.

 

Tham quan ở đâu ?

Những điểm tham quan tại trung tâm thành phố chắc hẳn sẽ thu hút bạn:

Hội quán Phúc Kiến (Chùa Kim An): 46 Trần Phú, Hội An

Chùa Cầu (Cầu Nhật Bản, lai Viễn Kiều): Trung tâm phố cổ Hội An.

Các cụm bảo tàng: Bảo tàng văn hoá dân gian, bảo tàng lịch sử văn hoá Hội An, bảo tàng gốm sứ mậu dịch Hội An, bảo tàng văn hóa Sa Huỳnh…

Các cụm nhà cổ: Nhà cổ Quân Thắng, nhà cổ Tần Ký, nhà cổ Phùng Hưng…

Nhà biểu diễn văn nghệ cổ truyền, xưởng sản cuất thủ công mỹ nghệ và dụng cụ âm nhạc cổ truyền, bức tường huyền thoại ở đường Hoàng Văn Thụ, hẻm ngõ giếng….

Ngoài ra, xung quanh Hội An còn có một số địa danh tham quan nổi tiếng như là Cù Lao Chàm, Biển Cửa Đại, Biển An Bàng

 

Sao Biển tổng hợp


Hỗ trợ tư vấn