Tin Hot

Kinh nghiệm du lịch

Một số lưu ý khi bạn chuẩn bị du lịch Thái Lan

Sao Biển xin chia sẽ một số thông tin cho các bạn lần đầu đi du lịch Thái Lan nhằm giúp các bạn có sử chuẩn bị tốt cho chuyến đi và có một chuyến đi trọn vẹn niềm vui.

1. Giấy tờ cá nhân

 

Passport

 

Sao Biển xin lưu ý các bạn là khi đến Thái thì mình phải cầm theo passport còn hạn sử dụng nhé để tránh việc bị nhân viên Hải quan gây khó dễ. Bên cạnh đó, khi lên máy bay thì tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn một mảnh giấy để các bạn khai cho bên Hải quan của Thái kiểm tra. Chúng ta nên ghi rõ ràng về họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, ngày lưu trú và địa chỉ khách sạn tại Thái.

 

2. Book vé máy bay

 

 

Có rất nhiều hãng máy bay bay từ Việt Nam đến Thái Lan với nhiều loại giá khác nhau. Sao Biển khuyên các bạn nên đặt vé sớm để có nhiều ưu đãi từ các hãng hàng không. Thông thường các hãng giá rẻ thường chỉ cho các bạn mang theo 7kg hành lí xách tay, hành lí ký gửi thì phải mua. Nhưng khuyên các bạn khi book vé online thì nên mua hành lí kèm theo vì nếu ra sân bay mới mua thì giá cao hơn nhiều nha.

 

3. Book khách sạn

 

 

Các bạn có thể lên Agodar để tham khảo khách sạn tại Thái Lan với nhiều loại giá cả khác nhau. Tùy từng khu vực sẽ có các khách sạn chất lượng tốt nhưng bên cạnh đó cũng nhiều khách sạn có chất lượng thấp mà thông qua hình ảnh trên mạng thì không thể đánh giá được.

 

4. Chuẩn bị quần áo

 

 

Nên chuẩn bị một số quần áo phù hợp với thời điểm mà bạn đi nhé vì mua hè bên đó cũng nóng y chang Việt Nam. Lời khuyên là không nên mang quá nhiều đồ vì bên đó quần áo rất rẻ và bạn sẽ không thể cầm lòng được khi thấy chúng được bày bán khắp nơi với giá chỉ bằng 1/2 khi mua ở Việt Nam.

 

5. Đổi tiền

 

Tiền Bath Thái

 

Các bạn có thể đổi sang tiền bath Thái từ ở Việt Nam tại các ngân hàng lớn hoặc tại các điểm thu mua ngoại tệ. Ở sân bay và các khu mua sắm lớn của Thái cũng có quầy đổi tiền bath. Lưu ý đa số giao dịch bên Thái sử dụng tiền Bath là phổ biến nhất, nhiều nơi cũng có sài đô Mỹ nhưng không phổ biến.

 

6. Lên danh sách các địa điểm tham quan và mua sắm

 

 

Thái Lan có nhiều địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch và các các thiên đường mua sắm cho các tín đồ thời trang trong nước và quốc tế. Để tiết kiệm thời gian và khỏi bỡ ngỡ thì bạn nên lên danh sách các nơi cần đến thăm như Cung điện Hoàng gia, Chùa Vàng Chùa Bạc, Trung tâm SIam Paragon, Central World, các Khu vực chợ đêm....

 

7. Danh sách các món ăn không nên bỏ qua

 

Món ăn Tom-yum

 

Ẩm thực thái rất phong phú đặc biệt là các món ăn đường phố như Pad-thái, Tom-yum, xôi xoài, trà sữa, kem dừa... với giá cả rất phải chăng. CHúng được bán rất nhiều quanh khu vực chợ đêm và các trung tâm mua sắm.

 

8. Phương tiện di chuyển

 

Xe tuk tuk

 

Tại Thái, người dân sử dụng phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, sky train, xe bus hầu như là chủ yếu. Các phương tiện cá nhân như taxi hoặc xe tuk tuk thường để phụ vụ khách du lịch. Các bạn nên đi thử hết các phương tiện tại Thái Lan nhé, sẽ rất là thú vị. Người Thái cũng sẽ rất nhiệt tình chỉ đường cho các bạn nếu bạn chẳng may bị lạc đường.

 

Sao Biển tổng hợp


Hỗ trợ tư vấn